กลุ่มธุรกิจ TCP ลุยตลาดฟังก์ชันนัลดริงค์ ส่งแมนซั่ม และ ไฮ่! X DHC สู้ศึกครึ่งปีหลัง ดันเป้าหมายเติบโต 90,000 ล้านบาทต่อปีภายใน 3 ปี

15 กรกฎาคม 2565

กลุ่มธุรกิจ TCP ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์กระทิงแดง (เรดบูล) เรดดี้ โสมพลัส สปอนเซอร์ แมนซั่ม แมนซั่ม วิตามิน วอเตอร์ ไฮ่! เพียวริคุ ซันสแนค และวอริเออร์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มของประเทศไทย เดินหน้าสร้างความเติบโตตลาดเครื่องดื่มกลุ่มฟังก์ชันนัลดริงค์ เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ภายใต้แบรนด์ แมนซั่ม และไฮ่!  x DHC ตลอดครึ่งปี พ.ศ. 2565 เพื่อตอบสนองเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพในทุกๆ ช่วงเวลา สอดคล้องกับเป้าหมายใหม่ในการปลุกพลังแบรนด์สินค้าด้วยนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง มั่นใจช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจอย่างแข็งแกร่ง ด้วยยอดขาย 90,000 ล้านบาทต่อปีภายใน 3 ปี

นางประไพภักตร์ ไวเกิล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดโกลเบิล (F&B) กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวว่า “กลุ่มธุรกิจ TCP ในฐานะที่เป็น House of Great Brands นำเสนอเครื่องดื่มที่หลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันของผู้บริโภค สำหรับเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลดริงค์เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์สำคัญที่จะผลักดันการเติบโตของเราในประเทศไทยถือเป็นเซ็กเม้นท์ที่มีการเติบโตสูงถึง +30% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เนื่องจากยังสามารถดึงดูดกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อและมองหาเครื่องดื่มใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน”

กลุ่มธุรกิจ TCP  จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้งเพื่อรุกตลาดฟังก์ชันนัลดริงค์ และสร้างความตื่นเต้นใหม่ ๆ ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มดังกล่าวอีกมากมายในช่วงครึ่งปีหลัง ตามกลยุทธ์ ‘ปลุกพลังแบรนด์สินค้า’ (Fulfilling) โดยมีผลิตภัณฑ์หลักๆ ดังนี้

 • แมนซั่ม เครื่องดื่มฟังก์ชันนัลดริงค์ ที่ครองความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มสำหรับผู้ชายมากว่า 10 ปี ด้วยการสนับสนุนทุกความแมนของผู้ชายทุกสไตล์ ชูโพสิชั่นนิ่งใหม่สร้าง Gentlemen generation หรือสุภาพบุรุษยุคใหม่ ที่ใส่ใจสุขภาพ ดูดีและรักษ์โลก ประเดิมด้วย บรรจุภัณฑ์และฉลากใหม่ด้วยภาพลักษณ์ทันสมัย  ใช้อักษรตัว M สื่อถึง Mansome ความเป็นสุภาพบุรุษยุคใหม่ (แมนในแบบฉบับของตัวเอง) รวมถึงฉลากที่สื่อถึงคุณประโยชน์ชัดเจนมากขึ้น
  • บรรจุภัณฑ์ใส่ใจสิ่งแวดล้อมทั้งขวด PET และกระป๋องอะลูมิเนียม แมนซั่มนับเป็นแบรนด์แรกในผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของกลุ่มธุรกิจ TCP ที่เริ่มต้นใช้บรรจุภัณฑ์ยั่งยืนสอดคล้องกับกลยุทธ์ ‘ปลุกพลัง ห่วงใยสิ่งแวดล้อม’ (Caring)
  • จับกระแสใช้นักดนตรีวัยรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงคือ นรากร อิสระวรางกูร (พอร์ส) และรัชชานนท์ วรกิจไพบูลย์ (มังกร) 2 หนุ่มมาแรงแห่งยุคจากวง Yes Indeed Band มาเป็นพรีเซนเตอร์ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น
  • จัดที่ปรึกษาวัยรุ่นที่จะให้คำแนะนำต่างๆ เพื่อเพิ่มทัศนคติเชิงบวก ความดูดี และความมั่นใจ ให้ชีวิตดีขึ้นไปกับ น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ในรายการ ‘อย่าหาว่าน้าสอน’ ติดตามได้ช่อง NANAKE555
  • เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของแมนซั่มในเดือนกันยายน
 • แมนซั่ม วิตามิน วอเตอร์ น้ำดื่มผสมวิตามิน ตัวช่วยในการดูแลสุขภาพสำหรับผู้ชายวัยทำงาน อัดแน่นเต็มขวดด้วยวิตามินและสารอาหารที่มีฟังก์ชันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ปราศจากน้ำตาลและแคลอรี
  • คงกลยุทธ์ Home-stocking เครื่องดื่มติดตู้เย็นประจำบ้านที่ดื่มได้ทุกวันสุขภาพดีทุกวัน
  • เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมระดับพรีเมียมเพื่อตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะด้านอีก 2 ผลิตภัณฑ์ในปีนี้
  • ทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดกับแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชาย GQ ส่งเสริมความดูดีอย่างเป็นตัวคุณเอง
 • ไฮ่! x DHC เครื่องดื่มวิตามินซีพรีเมียม คุณภาพดีจาก DHC แบรนด์อาหารเสริมยอดขายอันดับหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น[1] ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันสำหรับทุก ๆ วัน
  • เติบโตเป็นอันดับ 2 ของตลาด จากพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคที่ต้องการเครื่องดื่มวิตามินที่มีคุณภาพและประโยชน์เพื่อการดูแลสุขภาพอย่างแท้จริงซึ่งเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นในการก้าวเป็นผู้นำเครื่องดื่มดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค
  • เลือกใช้พรีเซนเตอร์ผู้รู้จริงเรื่องญี่ปุ่น เรียวตะ โอมิ หนุ่มญี่ปุ่นหน้าใสมาตอกย้ำความเป็นญี่ปุ่น
  • เปิดตัวเครื่องดื่มวิตามินพรีเมียม คุณภาพดี 2 สูตรใหม่ในเดือนกันยายนนี้

“นอกจากผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มแมนซั่มและไฮ่! X DHC แล้ว กลุ่มธุรกิจ TCP ยังเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีกมากมาย
ทั้งในกลุ่มเครื่องดื่มให้พลังงานและเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลดริงค์ เพื่อที่ผลิตภัณฑ์ของเราจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค และเสริมทัพให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มในพอร์ตโฟลิโอ House of Great Brands ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ดังกล่าวจะช่วยขับเคลื่อนรายได้ของบริษัทให้ถึงเป้าหมายที่เราตั้งไว้คือ 90,000 ล้านบาทต่อปีภายใน 3 ปี” คุณประไพภักตร์ กล่าวเสริม

 

[1][1]ข้อมูลจาก H.B.Foods Marketing Handbook 2021 Vol.2", Fuji Keizai

ข่าวอื่นๆ